Kiến thức
Trang chủ / Kiến thức / Cách phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Cách phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Mica là một chất liệu rất phổ biến trong ngành thiết kế, gia công kệ để bàn, thi công bảng hiệu, kệ siêu thị quảng cáo. Nhờ chất liệu mica mà các bảng hiệu mica được có mặt trên thị trường. Đa dạng hơn là các sản phẩm kệ mica để bàn, kệ để tờ rơi, các hộp và thùng trong suốt bằng mica … với tính thẩm mỹ cũng như tính kinh tế cao, được nhiều doanh nghiệp chọn lựa sử dụng.

Tấm mica là một sản phẩm được nhiều công ty chọn lựa bởi tính dẻo dai, với nhiều màu sắc để tuyển lựa. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mica khác nhau.Cơ bản gồm hai chất liệu thông dụng nhất. Đó là chất liệu mica Đài Loan và mica Trung Quốc. 2 sản phẩm mica này có sự khác nhau cả về đặc điểm cũng như mang sự khác nhau về giá cả. Chênh lệch gần như gấp 3 lần.

Cách phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Trước tiên muốn phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc các bạn nên tìm hiểu sơ qua cho mình khái niệm tấm mica là gì? Tấm mica Đài loan và tấm mica Trung quốc khác nhau như thế nào?

Tấm mica Đài Loan là gì?

Mica Đài Loan hay tên gọi khác còn được gọi là acrylic. Tấm mica trong suốt và có rất nhiều màu sắc khác nhau. Không bị biến đổi màu sắc lúc để ngoài trời, có thể chịu được các ảnh hưởng mạnh và khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 110 độ.

Tấm mica đài loan– Tấm Mica Đài Loan có đặc điểm bóng đều, bề mặt phẳng mịn và sáng bóng tự nhiên.
– Màu sắc phong phú, có hơn 1000 màu.
– Có độ xuyên sáng tốt.
– Mica có đặc tính dẻo, dễ dàng gia công lắp đặt, uốn, ép theo yêu cầu của khách hàng.
– Chịu được nhiệt độ cao và chống ăn mòn.
– Không dẫn điện cũng như không dẫn nhiệt.
– Không thấm nước
– Dễ dàng tạo hình hàng hóa

Khi sử dụng sản xuất tấm mica Đài Loan sẽ có độ bóng hơn, lóng lánh hơn. Đặc biệt là độ trong suốt của tấm mica trong rất bền. Khó bị phai mờ và đục dần theo thời gian. Đây là điều mà mica Trung Quốc thật khó có thể làm được.

Tấm mica Đài Loan hiện nay có 3 thương hiệu nổi tiếng đó là: FS (fu sheng), Chochen, Con ngựa,..

Tấm mica Trung quốc là gì?

Tấm mica Trung Quốc thực chất chính là tấm nhựa PS có khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị tác động bởi những tác động của môi trường bên ngoài. Rất dễ đổ vỡ và trầy xước. Nếu như đặt tấm mica Trung Quốc dưới ánh mặt trời vài ngày thì mica Trung Quốc sẽ bị biến màu. thành ra chất lượng rất kém. Tấm mica Trung Quốc không thể làm bóng cạnh như mica Đài Loan, Không có tính thẩm mỹ cao, còn chứa nhiều tạp chất khác.

Tấm mica Đài Loan và mica Trung Quốc khác nhau như thế nào?

Tấm mica Đài Loan là tấm mica có độ bóng cao, độ dày đều và độ bền lớn. Còn tấm mica Trung Quốc với chất lượng kém hơn so với tấm mica Đài Loan rất nhiều. khi khiến bảng hiệu mica sở hữu phần đông tổ chức thi công bảng hiệu ko uy tín đã đổi thay mica Đài Loan mà bạn chọn để thay bằng mica Trung Quốc, bởi vậy nên bảng hiệu của doanh nghiệp bạn phát triển thành fake hơn. thành ra, cần phải biết cách phân biệt bảng hiệu 2 cái mica để sở hữu mẫu nhìn chính xác nhất cho tấm bảng hiệu lăng xê của tổ chức bạ

Hướng dẫn cách phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Trước nhất chúng ta với thể dễ dàng so sánh và phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc về mặt giá bán của hai dòng mica này. Tấm mica Đài Loan sở hữu chi phí cao hơn mica Trung Quốc gấp 2 hoặc gấp 3 lần so với tấm mica Đài Loan. Vì thế nên chi phí khi sử dụng tấm mica Đài Loan để sản xuất hay gia công các sản phẩm mica, kệ mica,…cũng sẽ cao hơn rất nhiều.. Vì thế nên bạn cần biết cách thức phân biệt cả về giá cả.

Kiểm tra độ bóng độ trong suốt và thương hiệu tấm mica:

Phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc qua cách quan sát độ bóng, trong suốt tinh khiết không đục mờ và ám màu. Tấm mica Đài Loan có độ bóng bề mặt cao hơn so với tấm mica Trung Quốc rất nhiều. Tấm mica Đài Loan còn rất dễ làm cho bề mặt các cạnh cắt bóng mịn khi cắt. Cho nên mang tính thẩm mỹ cao. Còn Tấm mica Trung Quốc thì không thể làm đc điều đó. Bề mặt tấm mica Trung quốc có độ bóng kém, các cạnh sau khi cắt bị đục mờ, Nếu như sử dụng công nghệ đánh bóng thì độ bóng của nó cũng chỉ được khoảng 30% so với tấm mica Đài Loan.

Tấm mica Đài Loan có độ bóng và trong suốt cao
Tấm mica Đài Loan có độ bóng và trong suốt cao

Thương hiệu tấm mica Đài Loan: Chochen, Fu Sheng, Con Ngựa(SH),..
Thương hiệu tấm mica Trung Quốc: Con Voi, PS, DAG, …

Nếu các bạn đang sở hữu những sản phẩm làm từ tấm mica rồi thì các bạn cũng với thể phân biệt bằng bí quyết nhìn độ bóng của sản phẩm. Mica Đài loan có các cạnh bóng còn mica Trung Quốc thì không.

Nếu các bạn sử dụng ngoài trời hay gia công các sản phẩm kệ mica, những tấm mica trong suốt để thay thế kính thì nên sử dụng mica Đài Loan. Mặc dù chi phí khá cao so với Trung Quốc. Nhưng đó gần như là lựa chọn bắt buộc để có thể làm nên các sản phẩm cao cấp.

Dùng lửa đốt tấm mica

Để phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc bằng bí quyết đốt cháy. Tấm mica Đài Loan thì khi bị cháy sẽ có ngọn lửa gốc màu xanh dương, ko mang khói đen và tự phân hủy được hết sau khi cháy. Không chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ và ko gây khó chịu. Còn  khi đốt cháy tấm mica Trung Quốc thì lúc đốt cháy sẽ tỏa ra khói màu đen và có hiện tượng chảy nhựa, có mùi khét rất hắc và khó chịu. Khói đen càng nhiều thì chứng tỏ tạp chất trong tấm mica càng nhiều, cho nên chất lượng sẽ kém.

Dùng lửa đốt tấm mica
Dùng lửa đốt tấm mica

Nhìn sơ qua thì rất dễ lầm, nhưng hi vọng qua các phân tích so sánh 2 cái Mica trên. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể hiểu đc phần nào để có thể phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc khác nhau như thế nào.

Cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM DV Quảng Cáo D.T.C
Xưởng SX : F2/1P Quách Điêu, Ấp 6, Bình Chánh, TPHCM
Điện thoại:  0902 574 999
Email: info.dtc24h@gmail.com

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Zalo
Facebook
0902.574.999