Cách bảo quản và vệ sinh tấm mica đơn giản tại nhà

So với thủy tinh và nhựa trung bình trên thị trường, lợi thế của tấm mica trong suốt là sự tinh tế, dễ tạo hình, nhẹ cân và không dễ vỡ. Mica nổi tiếng về tính minh bạch của nó. Nó tốt hơn so với kính thông thường trong suốt, cũng tốt hơn cho độ dẻo dai tốt. Ở nhiều nơi được xây dựng cho trẻ em, các cửa sổ đã được yêu cầu sử dụng tấm mica thay vì kính. Ngoài ra, tỷ lệ mật độ của mica là nhỏ hơn so với cùng một khối lượng thủy tinh, có nghĩa là nó nhẹ hơn rất nhiều so với thủy tinh có cùng kích thước.

Cách bảo quản và vệ sinh tấm mica tại nhà
Cách bảo quản và vệ sinh tấm mica tại nhà

Bản chất của tấm mica

Các vết nứt: độ cứng bề mặt mica tương đương với nhựa thông thường. Sản phẩm mica phải được xử lý và chú ý bảo vệ bề mặt. Nếu bạn gặp phải tình trạng nứt, hãy sử dụng bộ đánh bóng cho nhôm màu vàng để đánh bóng cẩn thận bề mặt.

Nhiệt độ: Khi làm nóng đến hơn 100 độ C, mica sẽ trở nên mềm mại. Giữ các sản phẩm acrylic tránh xa nhiệt độ trên 100 độ C.

Tìm hiểu thêm: Tấm nhựa mica là gì?

Ưu điểm tấm mica

– Hiệu ứng hình ảnh: Đầy màu sắc, rực rỡ, tác động trực quan mạnh mẽ.

– Thời tiết: Chịu được nhiệt độ cao của ánh sáng mà độ bền có thể kéo dài đến tấm 8-15 năm.

– Độ bền: bảo vệ tốt cho ánh sáng tích hợp, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm với ánh sáng bên trong.

– Tính hợp lý: chống mưa và chống ẩm. Dễ dàng mở và sửa chữa.

– Khả năng chịu đựng va đập: chống va đập gấp 200 lần so với các sản phẩm thủy tinh, có sự thay đổi nhỏ hơn của vết nứt.

– Dẫn sáng: tốc độ truyền ánh sáng lên đến 92%, truyền ánh sáng tuyệt vời.

– Tính dễ cháy: không cháy tự phát và tự dập tắt.

– Thẩm mỹ: tinh tế, hiệu ứng gương có sẵn, không có nếp gấp, không có đường nối.

Xem thêm: Những cách phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc

Lời khuyên để bảo vệ và xử lý những sản phẩm mica tốt hơn

Cách xử lý vết xước trên tấm mica
Cách vệ sinh và xử lý vết xước trên tấm mica

1. Vệ sinh bụi bặm

Hãy dành thời gian để vệ sinh loại bỏ bụi bằng không khí trước khi tiếp tục, và tiếp tục thổi nếu bạn thấy hoặc cảm thấy bất kỳ hạt bụi lớn nào trên mica.

Tránh sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, bởi vì mặc dù sợi nhỏ là không mài mòn, chà bụi bẩn hoặc bụi với vải trước khi thổi các hạt lớn hơn sẽ vẫn làm xước kính.

Các bạn có thể rửa bằng nước sạch sau đó lau bằng vải mềm. Để loại bỏ dầu trên bề mặt, lau sạch bằng một miếng vải mềm với nước tẩy mềm. Nước xà phòng có nồng độ 1% sẽ tốt.

2. Đánh bóng bề mặt

Để giữ cho sản phẩm tốt và quyến rũ như mới, bạn có thể sử dụng sáp đánh bóng lỏng sau đó lau sạch đều bằng vải mềm.

Làm bóng bề mặt mica
Làm bóng bề mặt mica

3. Xử lý dán khi bị gãy nứt

Nếu sản phẩm mica của bạn vô tình bị hỏng, bạn có thể sử dụng keo dính IPS / keo dán mica chuyên dụng để dán lại. Cần phải tỷ mỹ để có thể xử lý vết nứt 1 cách hoàn hảo nhất

4. Xử lý vết trầy xước

Nếu sản phẩm mica bị trầy xước, bạn có thể thử sử dụng máy đánh bóng (hoặc máy đánh bóng xe) với bánh xe vải sau đó nhúng đúng số lượng sáp đánh bóng lỏng lau thật kỹ bề mặt cho đến khi vết trầy mờ đi. Hoặc các bạn có thể tới những cửa hàng chuyên cung cấp vật tư mica để tìm mua dung dịch vệ sinh mica chuyên dụng. Hoặc tìm đến các xưởng chuyên về mica nhận dịch vụ đánh bóng mica để có thể xử lý tốt nhất.

Chúng tôi viết bài viết này để giúp mọi người biết và hiểu rõ thêm về chất liệu mica. Là nhà sản xuất, chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng nhiều những thao tác đơn giản có thể xử lý tại nhà. Để họ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi mắc lỗi trong khi mua và sử dụng. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về chất liệu mica hãy liên hệ với chúng tôi,
Xin vui lòng gửi mail: info.dtcads@gmail.com để chúng tôi có thể giải đáp khó khăn hay thắc mắc của các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Đánh giá bài viết