Thùng mica - Hộp mica

Thùng mica hay hộp mica là một trong những vật dụng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những tính năng ưu việt của nó. Chất liệu từ mica được các công ty quảng cáo thiết kế và thi công nhiều sản phẩm khác nhau. DTC Ads cũng là một trong những công ty thiết kế – in ấn – thi công quảng cáo hàng đầu chuyên sản xuất các vật dụng làm từ chất liệu mica.

Thùng mica là gì? Hộp Mica là gì?

Các bạn đã và đang dùng sử dụng thùng mica hay hộp mica chắc hẳn đều cảm thấy vô cùng hài lòng với sản phẩm này? Thật sự nó có nhiều tính năng nổi bật, tiện dụng và đặc biệt là tính thẩm mĩ cao. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về thùng mica và hộp mica.

Mica là tên của một loại nhựa dẻo, sáng bóng có tên gọi khác là Acrylic hoặc là Plexiglas. Mica trong suốt, trọng lượng của vật liệu này chỉ bằng ½ thủy tinh và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua nên mica được dùng để thay thế thủy tinh.

Tại sao mica lại được dùng để sản xuất các loại thùng phiếu bốc thăm, thùng phiếu bầu và làm hộp mica? Đơn giản vì những vật dụng này thường xuyên được sử dụng, cần dịch chuyển và đặt được ở nhiều vị trí, nếu dùng vật liệu thủy tinh sẽ rất dễ vỡ và nặng. Vừa đảm bảo sự bền lâu, có tính thẩm mĩ và di chuyển dễ dàng thì mica có lợi thế hơn thủy tinh rất nhiều. Mặc dù mica dễ bị xước nhưng điều đó không có gì là khó nếu người ta phủ một lớp chống trầy xước vào tấm PMMA. Ngoài ra mica là một loại nhựa dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép hay uốn, ép các mô hình đa dạng hoặc theo nhu cầu người dùng.

Như vậy, hộp thùng mica đơn giản là những thùng bỏ phiếu, thùng bốc thăm trúng thưởng hay những hộp mica trong suốt được làm từ vật liệu mica. Đây được xem là một vật liệu thông dụng trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay.

Các loại thùng mica – Hòm mica

Mica có thể được dùng để làm rất nhiều loại vật dụng, trong đó các loại thùng mica và hòm mica phổ biến nhất hiện nay. Thùng mica cũng có rất nhiều loại, được dùng với những mục đích khác nhau.

Thùng rút thăm mica

Chiến lược marketing của một số doanh nghiệp gần đây là đánh vào tâm lí khách hàng bằng cách rút thăm trúng thưởng. Để đạt được sự thu hút khách hàng thì những gian hàng quảng cáo sản phẩm kèm bốc thăm trúng thưởng được mở rộng nhiều nơi. Việc sử dụng một thùng mica làm thùng bốc thăm trúng thưởng khá hợp lí và thực tế được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Thùng rút thăm mica trong suốt, không dễ vỡ như thủy tinh mà lại dễ dàng di chuyển nên khá tiện dụng vì thế nó được nhiều doanh nghiệp ưu ái sử dụng. Kết cấu thùng mica được làm từ các tấm mica dẻo với độ dày khoảng 3mm, kích thước thùng mica tùy yêu cầu của doanh nghiệp, được khoét lỗ vuông để rút thăm. Tùy vào mục đích sử dụng, thùng mica này có thể in thêm decan trang trí đẹp mắt, ấn tượng hoặc có thể để trong suốt.

Thùng bốc thăm mica

Cũng tương tự như thùng phiếu rút thăm mica thì thùng phiếu bốc thăm mica cũng dùng cho mục đích bốc thăm trúng thưởng. Thùng mica này cấu trúc hình vuông, bề mặt nhẵn bóng và nguyên liệu để làm nên cũng là mica. Thùng mica bốc thăm thường trong suốt để khách hàng có thể thấy những gì bên trong, tạo sự tin tưởng đồng thời gây sự tò mò thích thú.

Thùng mica sử dụng trong các chương trình bốc thăm trúng thưởng

Trên nắp thùng mica bốc thăm trúng thưởng thường khoét lỗ để khách hàng dễ dàng đưa tay vào bốc phiếu trúng thưởng. Tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu của doanh nghiệp, một số thùng phiếu bốc thăm trúng thưởng còn thiết kế kiểu cánh cửa để dễ dàng mở ra khóa lại.

Thùng, hòm phiếu bầu cử

Trong những cuộc bầu cử các cấp, việc sử dụng các thùng phiếu bầu cử rất cần thiết. Khi vật liệu mica chưa thông dụng, trong các cuộc bầu cử thường dùng các loại hộp bằng giấy hoặc kính. Sử dụng giấy không được bền và thẩm mĩ, còn dùng hòm phiếu bằng kính bất tiện trong việc di chuyển, dễ vỡ. Chính vì thế khi khi hòm bỏ phiếu, thùng phiếu làm bằng chất liệu mica ra đời có thể hạn chế được những nhược điểm trên.

Hòm phiếu bầu cử bằng chất liệu mica có kết cấu là một khối vuông rỗng bên trong để đựng phiếu. Phía trên thùng được khoét lỗ nhỏ chỉ vừa tấm phiếu. Ngoài ra, một thùng phiếu bầu, thùng bỏ phiếu mica thường thiết kế một cánh cửa có khóa để tiện dụng trong việc thu phiếu.

Chất liệu mica trong suốt phù hợp vì mọi người đều nhìn thấy số phiếu trong thùng phiếu, ngoài ra trọng lượng của thùng cũng khá nhẹ nên có thể di chuyển được nhiều vị trí.

Thùng từ thiện mica

Thùng từ thiện mica cũng là một tên gọi khác của các thùng mica hay hộp mica nhưng sử dụng với mục đích quyên góp từ thiện. Kết cấu thùng này cũng không khác gì các thùng bỏ phiếu hay thùng rút thăm. Đặc tính trong suốt của loại thùng mica này sẽ là điểm thu hút và trọng lượng nhẹ nhàng sẽ có thể mang đến bất kì đâu mà không sợ bị vỡ.

Thùng từ thiện Lotter

Một số loại thùng mica khác

Ngày nay, khi mà mica bắt đầu lấn sân vào các danh mục nguyên liệu quảng cáo, sản xuất vật dụng thì việc sản xuất các loại hộp mica phục vụ nhiều mục đích khác nhau sẽ ra đời. Một trong số những vật dụng sử dụng mica làm đó là thùng nuôi hamster, nuôi nhím, thùng trong suốt… Thú vui nuôi thú cưng của nhiều người sẽ kèm theo sở thích được ngắm nhìn các con vật của mình, và hơn thế là có thể mang chúng đến bất cứ đâu. Nếu dùng kính làm hộp nuôi thú cưng sẽ khá bất tiện nên việc sử dụng mica trở nên phổ biến hơn.

Với đặc tính dẻo, có thể uốn nếp tạo mô hình dễ dàng nên các thùng mica nuôi thú cưng sẽ được thiết kế đa dạng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Các loại hộp mica

Ngoài các loại thùng phiếu, thùng rút thăm trúng thưởng thì chất liệu mica còn có thể sản xuất được rất nhiều loại hộp mica. Và sự thật thì mica đang dần thay thế nhựa và thủy tinh trong việc sản xuất các loại hộp.

Hộp mica đựng mô hình

Mô hình trang trí rất được nhiều người ưa chuộng nhưng việc bảo quản nó khá bất tiện, việc hỏng hóc rất dễ xảy ra khi vô tình làm rơi hay những tác động của thời tiết. Chính vì vậy sử dụng mica làm hộp mica đựng mô hình là một ý tưởng tạo được sức hút của nhiều khách hàng.

Hộp đựng mô hình ô tô, đồ chơi, tàu biển… thường dùng để triển làm, trưng bày nên cần đảm bảo sự chắc chắn và tính thẩm mĩ cao. Chính vì thế sử dụng mica với độ trong suốt và sáng bóng cao sẽ rất tinh tế và bền lâu.

Kết cấu hộp mica trưng bày mô hình thường có năm mặt mica chụp lên phần đế (thường làm bằng mica dày hoặc đế gỗ). Mica làm hộp mô hình thường dày khoảng 2-3mm, được gia công sản xuất kết hợp uốn và dán để tạo hình theo sản phẩm với đa dạng các mẫu mã.

Hộp mica đựng bánh kẹo

Nhựa hay ni lông trước đây là những nguyên liệu dùng trong đóng gói bao bì bánh kẹo nhưng gần đây mica lại là vật liệu thay thế. Hộp mica đựng bánh kẹo ngày càng phổ biến hơn.

Tại sao người ta lại thay thế mica để làm hộp đựng bánh kẹo? Đảm bảo an toàn thực phẩm, đẹp mắt và không dễ vỡ là những tiêu chí hàng đầu trong việc trang trí các loại hộp bánh kẹo. Nhựa có thể vỡ, ni lông có thể rách, điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Còn với hộp mica thì không, nó đảm bảo chắc chắn, không dễ vỡ thậm chí rất kín để tránh độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng bánh kẹo. Chính vì vậy những hộp mica trong suốt được sử dụng để đựng bánh kẹo ngày càng phổ biến.

Kết cấu loại hộp mica đựng bánh kẹo này cũng gồm những tấm mica mỏng từ 2-3mm, hoặc có thể nhẹ hơn. Vừa nhẹ vừa dễ tạo hình đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ, đa dạng về mẫu mã của những chiếc hộp đựng bánh kẹo.

Hộp mica đựng giày

Không chỉ sử dụng làm hộp đựng mô hình triển lãm, trang trí, làm hộp bánh kẹo mà mica còn được sử dụng làm hộp đựng giày.

Những hộp mica đựng giày thường kín nên những đôi giày xịn sò của bạn được bảo quản một cách kín đáo, không bị ẩm mốc, không bị bụi xâm chiếm. Kích thước hộp tùy vào kích thước của giày để thiết kế.

Hộp đựng name card mica

Mica ngày càng được sử dụng phổ biến từ nhà hàng đến công sở, từ những cuộc họp bầu cử đến những vật dụng hằng ngày. Và một loại hộp mica đang được sử dụng nhiều đó là hộp đựng name card mica. Hộp mica trong suốt, đẹp mắt hẳn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng khi dùng chúng để đựng name card của bạn. Thay vì sử dụng nhựa không đảm bảo độ sáng bóng, trong suốt hay thủy tinh bất tiện thì mica là vật liệu phù hợp nhất.

Hộp đựng name card mica kết cấu đơn giản, phù hợp kích thước name card của bạn.

Hộp mica bảo vệ máy chấm công

Máy chấm công sử dụng hằng ngày, được đặt ở những vị trí dễ thấy, nhiều người qua lại nên dễ bị bụi bám hoặc có thể bị tác động bên ngoài gây hỏng hóc. Chính vì vậy người ta sử dụng hộp mica để bảo vệ. Chất liệu mica chấn động mạnh không dễ vỡ, lại trong suốt đảm bảo tính thẩm mĩ nơi công sở.

Hộp mica bảo vệ máy chấm công được thiết kế tùy theo yêu cầu của khách hàng, nhưng đảm bảo được sự thuận tiện để nhân viên có thể dễ dàng chấm công. Có thể là chiếc hộp có nắp khóa, hoặc chiếc hộp bảo vệ có khoét lỗ vừa để có thể đặt ngón tay vào chấm công.

Một số loại hộp mica khác

Nhiều loại hộp mica trong suốt được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, giúp cho đời sống sinh hoạt dễ dàng và thuận tiện hơn. Hộp mica đựng giấy A4, đựng mứt, đựng figure, đựng tiền tiết kiệm… là những vật dụng vừa đựng đồ dùng cá nhân, vừa có thể dùng để trang trí.

Mua thùng mica, làm hộp mica ở đâu?

Thùng mica, hộp mica đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Đáp ứng nhu cầu đó của mọi người, nhiều công ty quảng cáo đã đưa vật liệu mica vào sử dụng thiết kế các sản phẩm mica chuyên dụng.

Vậy khách hàng có thể mua hộp mica ở đâu, mua thùng  mica chỗ nào?

DTC Ads là đơn vị chuyên gia công sản xuất, cung cấp sỉ lẻ các sản phẩm làm từ mica như thùng phiếu mica, hòm phiếu mica, hòm thư góp ý mica, giá kệ, hộp kẹo, hộp bảo vệ máy chấm công, menu để bàn… tại TP HCM và Đà Nẵng. Đặc biệt chúng tôi nhận làm hộp mica theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, sản xuất sản phẩm mica trưng bày, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lí cũng như những sản phẩm đa dạng về mẫu mã.

Đến với DTC Ads bạn có thể mua được thùng mica, hộp mica giá rẻ cũng như các loại hộp trưng bày sản phẩm, hộp  nhỏ, hộp  vuông… DTC Ads cũng là địa chỉ tin cậy để làm hộp mica, thùng mica giá rẻ tại TPHCM, Đà Nẵng. Thiết kế và sản xuất một sản phẩm mica tiện dụng, chất lượng đến từng chi tiết uốn, ghép và mẫu mã đa dạng là điều mà chúng tôi luôn hướng tới.

Khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm mica tại TPHCM và Đà Nẵng có thể liên hệ:

Công Ty TNHH TM – DV – Quảng cáo D.T.C
Văn phòng: 348/8 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình,TP Hồ Chí Minh
Xưởng SX: F2/1P Quách Điêu, Ấp 6, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh
Chi nhánh: Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline: 0902.574.999
Email: info.dtc24h@gmail.com